10 điều thú vị về tác dụng và cách sử dụng đinh lăng

Đinh lăng tươi là 1 loại dược liệu quý rẻ tiền và dễ kiếm với rất nhiều công dụng và đặc tính quý tương tự như nhân sâm. Shop Rừng Vàng xin gửi tới quý khách liệt kê 10 điều thú vị và cần biết về cây đinh lăng: Đinh lăng tươi là 1 loại dược liệu quý rẻ tiền và dễ kiếm với rất nhiều công dụng và đặc tính quý tương tự như nhân sâm. Shop Rừng Vàng xin gửi tới quý khách liệt kê 10 điều thú vị và cần biết về cây đinh lăng:

Xem chi tiết  
Công dụng của sâm cau

Sâm cau là một cây thảo dược quý, có nhiều tác dụng chữa bệnh cũng như các bài thuốc hay, đặc biệt là loại thuốc bổ giúp tăng cường sinh lý nam giới.

Xem chi tiết  
Chữa yếu sinh lý với dâm dương hoắc

Trong y học cổ truyền, dâm dương hoắc được coi là có tác dụng bổ thận, tráng dương, khư phong, trừ thấp, cường gân cốt, mạnh tim. Dâm dương hoắc được dùng làm thuốc bổ thận, chữa các chứng liệt dương, hoạt tinh, di tinh, ít tinh dịch. Làm mạnh gân xương, chữa loãng xương, đau vùng thắt lưng, phong thấp tê bại, liệt nửa người. Còn dùng chữa thiếu máu, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh hay quên. Ngày dùng 10-16g, dưới dạng thuốc sắc hoặc ngâm rượu uống, thường phối hợp với các vị thuốc khác.

Xem chi tiết  
Phân biệt các loại ba kích

Hiện nay trên thị trường Ba kích bán trôi nổi nhiều, rất nhiều người mua nhầm hàng không phải ba kích hoặc mua hàng rừng nhưng là hàng trồng hoặc giữa ba kích tím và ba kích trăng. Vậy có cách nào để phân biệt ? Đặc sản 365 xin trình bày cách nhận biết các loại ba kích để quý khách chọn lựa.

Xem chi tiết  
Mùa táo mèo nơi núi rừng Yên Bái

Táo mèo và đường kết hợp với nhau tạo ra một dung dịch vàng, sóng sánh như mật ong, có vị chua mát, ngọt thanh, không còn vị chát, mùi thơm nhẹ nhàng.

Xem chi tiết